Giá vật liệu xây dựng

724
Chia sẻ:

Trong kinh doanh vật liệu xây dựng ngoài chất lượng, dịch vụ tư vấn thì giá thành càng trở nên quan trọng.

Một số ý kiến vể chọn vật liệu xây dựng nhà ở

Anh Hoàng Nam thắc mắc: “ Tôi muốn hỏi vật liệu xây dựng nào nhẹ nhất, có thể nâng cấp nhà cấp 4 lên một tầng mà không phải gia cố lại móng? Xin mọi người tư vấn giúp.”

Anh Nhật Cường chia sẻ  – “Tùy điều kiện nơi bạn sống. Hiện nay vật liệu nhẹ nhất có thể tính đến là bê tông hạt nhựa. Cách nhiệt tốt, nhưng công nghệ thi công cao.

Còn bạn hỏi có thể lên tấm mà không gia cố lại móng thì phải có tình trạng hiện tại của căn nhà, tính chất nền đất. ( nhà cũ có cột đúc bê tông tốt không, khu nhà bạn có dải nước ngầm, đất cát, bùn không….)

Ở các vùng có nền đá gần mặt đất ( một số vùng ở đông nam bộ, trung du miền núi ) có địa chất tốt, đá chưa bị phong hóa, đất cứng, không có mạch nước ngầm thì không cần móng quá tốt. Ngược lại, bạn mà ở đồng bằng bắc bộ, TPHCM , đồng bằng SCL thì phải làm móng nông thật tốt để tránh sự cố đáng tiếc ( nếu móng cọc thì càng tốt ).”

Bạn Văn Duy chia sẻ – “Nhà bạn hiện nếu là cấp 4 (dùng móng đá, tường gạch chịu lực, không có cột – khung BTCT…) nếu nâng lên một tầng theo mình sẽ rất không an toàn. Nếu kết cấu có khả năng đi nữa thì việc bạn chọn các loại vật liệu không phổ biến để đưa vào sử dụng sẽ rất vật vả đấy. Tốt nhất nên thiết kế và làm lại mới cho nó an toàn.”

Anh Huy Trần chia sẻ – “Tốt nhất bạn nên tìm một đơn vị tư vấn đến khảo sát và thẩm định móng cột cho kỹ. Sau đó họ sẽ đưa ra các phương án sử dụng vật liệu cho phu hop bạn nhé. Tuyệt đối không nên làm theo ý mấy bác thợ vườn, vì chỉ ở được thời gian đầu sau mấy tháng sẽ thấy thảm họa…Chúc bạn có lựa chọn tốt.”

kinh doanh vat lieu xay dung
kinh doanh vat lieu xay dung

Hướng dẫn cách chọn mua vật liệu xây dựng vừa túi tiền mà vẫn đảm bảo chất lượng

Để chọn được vật liệu xây dựng ưng ý? Từ việc chọn lựa nguồn cung, chất lượng của các loai nguyên liệu xây dựng phần thô như cát, sỏi, xi măng, gạch xây cho tới vật liệu hoàn thiện như gạch ốp lát, sơn tường,…Bài viết nàyin bật mí một số cách hay giúp bạn chọn mua được sản phẩm dùng cho thiết kế xây dựng phù hợp nhất.

Trên thị trường hiện nay có hàng chục nhãn hiệu xi măng được sản xuất trong nước bằng công nghệ sản xuất tiên tiến như xi măng Hà Tiên, Hoàng Thạch, ChinFon, Nghi Sơn, Hải Vân, Sao Mai… Do được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, nên chất lượng của các thương hiệu trên đều đạt tiêu chuẩn Việt Nam, thậm chí có nhiều đơn vị sản xuất đạt cả tiêu chuẩn quốc tế. Theo giới chuyên môn trong ngành xây dựng, những hãng xi măng có tiếng và sản xuất bằng dây chuyền mới đều có chất lượng ngang nhau nhưng giá cả thì không ai giống ai.

Hầu hết các loại xi măng sản xuất ở miền Trung, miền Bắc có giá bán rẻ hơn từ 3.000 đến 6.000 đồng/bao. Sở dĩ xi măng của họ bán ra tại thị trường phía Nam có giá thấp hơn là do có nguồn nguyên liệu tại chỗ, công nghệ sản xuất hiện đại làm giảm được tỷ lệ hao hụt, vị trí nhà máy thuận tiện cho vận chuyển bằng đường thủy.Đối với loại xi măng lò đứng mà trước đây tỉnh nào cũng có nhà máy sản xuất, giá bán hiện nay cũng chỉ khoảng 36.000 đồng/bao. Do sản xuất bằng công nghệ lạc hậu cho nên chất lượng xi măng loại này không ổn định, cường độ chịu lực không cao… Nhưng nếu dùng xây nhà dạng cấp 3, cấp 4 vẫn không có ảnh hưởng gì.

  • Chọn cắt xây nhà:

Có hai loại cát được sử dụng làm vật liệu xây dựng là cát tự nhiên được khai thác trực tiếp từ các sông hồ trong tự nhiên, và cát nghiền được mài và nghiền ra từ đá. Tùy vào dự trù kinh phí để bạn chọn loại cát phù hợp cho dự án của mình, nhưng về cơ bản rất cần chú ý là cát tốt, chất lượng phải không dính tạp chất, đất sét, chất bẩn như bùn, mica hay vỏ sò, v..v.

Để xác định được chất lượng cát, bạn có thể bốc một ít rồi nắm trong lòng bàn tay rồi thả ra. Nếu lòng bàn tay bạn dính có các vụn chất bẩn, sạn bám dính lại càng nhiều thì chất lượng cát càng không đạt yêu cầu cho việc xây dựng. Vì thế trước khi sử dụng, cát phải được sàng lọc thật kỹ càng.

Bạn cũng có thể đổ cát và bình thủy tinh, cho nước vào rồi quấy lên. Sau khi nước lắng lại, cát sẽ chìm xuống đáy và các chất bẩn sẽ “lộ diện” rõ ràng. Nếu hàm lượng bùn hoặc tạp chất, chất bẩn vượt quá 3% tổng trọng lượng cát thì chất lượng cát không đạt yêu cầu tối ưu cho việc xây dựng.

Bạn đang kinh doanh Vật Liệu Xây Dựng VLXD đây là 5 lưu ý quan trọng bạn cần biết

  • Cách chọn đá:

Đá được sử dụng để tăng thêm sức chịu lực cho bê thông. Hiện nay, đá được sử dụng thông dụng  cho bê tông nhất là loai  đá 1×2 (kích thước hạt lớn nhất 20mm – 25mm).

Bạn nên chú ý khi lựa chọn các loại đá có hình khối, không lẫn quá nhiều tạp chất cũng như thành phần hạt dẹt. Đặc biệt tạp chất còn sót lại cũng cần được làm sạch kỹ lượng trước khi sử dụng cho công trình để mang lại hiệu quả xây dựng tốt.

Chủ nhà không nên phân biệt loại sắt nội hay ngoại vì đều được sản xuất theo tiêu chuẩn của VN. Tuy nhiên, vấn đề cần lưu ý là trên thị trường còn có loại sắt do các tổ hợp sản xuất. Loại này không nên sử dụng để đổ cột, đà, trần cho nhà cao tầng vì chất lượng không đảm bảo, mà chỉ nên dùng để xây nhà trệt, xây trên nền đất cứng.

  • Khéo chọn gạch ống từ các lò thủ công?

Hiện nay, do đang vào mùa xây dựng, khách hàng muốn mua gạch ống trực tiếp từ một số nhà máy công nghiệp không những phải chịu giá cao (thường từ 350-500 đồng/viên) mà nhiều khi còn phải chờ đợi. Nhiều kỹ sư xây dựng đưa ra lời khuyên: nếu xây nhà phố không nhất thiết phải dùng gạch giá cao gây lãng phí mà chỉ cần sử dụng loại gạch đẹp của các cơ sở sản xuất gạch ở Tân Vạn, Tân Uyên có giá từ 260-280 đồng/viên. Đây là loại gạch có chất lượng khá mà hiện nay nhiều công trình nhà cao tầng vẫn sử dụng.

Nếu chủ nhà chỉ xây nhà dạng 2, 3 tấm vẫn có thể sử dụng gạch của các lò nung trấu, củi có giá bán khá rẻ chỉ bằng 1/2 giá của các cơ sở lớn. Tuy nhiên, cần lưu ý là do đốt bằng củi có nhiệt độ không đều, gạch trong lò sẽ có nhiều cấp độ chín khác nhau. Chẳng hạn như gạch thường bị sống ở lớp dưới, chín đều ở lớp giữa và bị “già lửa” ở phần ngọn.

Do đó các chủ lò phân loại gạch ra thành nhiều loại như gạch xấu giá bán khoảng 150 đồng/viên, gạch tốt 180 đồng/viên. Tiêu chuẩn kiểm tra gạch tốt là gạch có màu sắc đồng đều, màu đỏ tự nhiên, cứng, khó chặt bể. Không sử dụng gạch quá mềm, có màu “mét” do gạch chưa được nung đủ độ chín. Nếu sử dụng gạch quá lửa có màu đen, độ kết dính với xi măng sẽ không cao.

  • Tránh thép tổ hợp?

Theo phòng kỹ thuật Công ty Thép miền Nam, thép xây dựng được sản xuất theo nhiều loại mác khác nhau. Tùy theo công năng của từng loại công trình nhỏ hay lớn mà nên mua loại thép tương ứng. Đối với thép dân dụng, hầu hết các đơn vị sản xuất có quy mô lớn đều có quy trình sản xuất giống nhau.

Ngoài các loại thép của hai nhà máy lớn là Thái Nguyên và Công ty Thép miền Nam, còn có sản phẩm của các công ty liên doanh như Việt – Úc, Việt – Nhật hoặc nhà máy liên doanh với Hàn Quốc, Đài Loan mà người bán thường gọi là sắt thép ngoại. Giá thép ngoại trên thị trường thường cao hơn sắt nội do các công ty lớn sản xuất từ 160-300 đồng/kg đối với sắt cuộn, từ 2.000-3.000 đồng/cây đối với sắt cây.

 

Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng hiệu quả

Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng