Hướng dẫn tính năng Quản lý kho – Hàng tồn trên hệ thống KiotFree

673
Chia sẻ:

Sau đây, Team KiotFree sẽ hướng dẫn bạn tính năng Quản lý kho – hàng tồn, đây là công việc tối quan trọng dù doanh nghiệp bạn hoạt động trong lĩnh vực nào. Việc nắm rõ lượng hàng tồn tức thì trong kho, theo dõi tình hình nhập / xuất hàng kho giúp chủ doanh nghiệp có thể chủ động đưa ra các chính sách bán hàng phù hợp. Hơn hết, quản lý kho hiệu quả cũng là tiêu chí để giúp doanh nghiệp giảm chi phí và tăng doanh thu.

1. Ấn định định mức tồn của hàng:

Dựa vào định mức tồn ít nhấtnhiều nhất qui định cho các mặt hàng, Kiot Free sẽ có dấu hiệu nhận biết để người dùng nắm rõ các mặt hàng cần nhập kho thêm và mặt hàng nào hiện tại đang có lượng tồn vượt quá qui định cho phép.

2. Nhập lượng tồn đầu kỳ cho hàng hóa:

Thực hiện ghi nhận số lượng tồn kho ban đầu của hàng trên kho hàng xác định.

3. Vận hành kho từ xuất bán hàng dẫn đến giảm lượng hàng trong kho:

         – Bất kể lúc nào cần xuất bán một mặt hàng, ngay tại màn hình xuất bán có hỗ trợ tính năng tự động thể hiện lương tồn thực tế trên tất cả hoặc một kho cụ thể. Giúp nhân viên bán hàng nắm rõ tình hình hàng trong kho để tiện thông báo đến khách hàng nếu thiếu hàng hoặc chủ động chốt đơn hàng.

– Sau thao tác xuất bán hàng thành công, hệ thống sẽ tự động giảm trừ lượng tồn của hàng trong kho chọn xuất.

Mục 01: Chọn kho cần xuất hàng để bán. Mục 02: Chọn danh sách hàng.Mục 03: Thể hiện SL tồn thực tế của hàng chọn được thống kê trên kho chọn mục 01.

4. Vận hành kho từ nhập mua hàng dẫn đến tăng lượng hàng trong kho:

– Hoạt động mua hàng là hoạt động quan trọng. Mục đích của nhập mua hàng để cung cấp nguyên vật liệu đầu vào cho quá trình sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp được vận hành trơn tru, đặc biệt là với doanh nghiệp chuyên sản xuất hoặc phân phối sản phẩm.

– Khi hàng mua về, hàng sẽ được nhập vào trong kho. Đồng thời phát sinh hạch toán công nợ với nhà cung cấp.

5. Thực hiện thống kê hàng tồn kho ngay tại thời điểm kiểm:

– Tính năng giúp các quản lý cửa hàng ghi nhận lại kết quả kiểm kho, đồng thời xử lý chênh lệch phát hiện khi kiểm kê (nếu có).

6. Theo dõi tình hình tồn kho:

– Sau khi khai báo tồn kho ban đầu và các phát sinh nhập, xuất, luân chuyển kho, chủ quản lý có thể theo dõi tình hình nhập-xuất- tồn của hàng hóa tại từng thời điểm.

Như vậy, Team Kiot Free đã thực hiện xong phần hướng dẫn tính năng Quản lý kho – hàng tồn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0903 721 721 hoặc email cho chúng tôi tại địa chỉ: kinhdoanh@vsoftgroup.com để được tư vấn và giải đáp.

CHÚC QUÝ KHÁCH THÀNH CÔNG !