4 cách để giành chiến thắng trong cuộc đua bán lẻ năm 2018

Là một nhà bán lẻ, bạn sẽ là Giám đốc điều hành, Giám đốc Marketer, Cố vấn tài chính và tất cả các vai trò có thể khác được thành lập trong một công ty được xác định rõ. Trong khi tất cả các vai trò khác có khái niệm và có quan điểm nhât định, thì marketing là thứ cần phải thay đổi theo các xu hướng.

500
Chia sẻ:

Với ngành bán lẻ chứng kiến ​​sự biến đổi trong 2 năm qua, 2018 cũng không phải là ngoại lệ. Xu hướng mua sắm đang thay đổi và các nhà bán lẻ truyền thống phải đưa ra lý do thuyết phục để mua từ cửa hàng của họ thay vì mua sắm với người khổng lồ thương mại điện tử như lazada, shopee, tiki,… Ngoài ra, với những thay đổi mang tính cách mạng trong các hệ thống tính Thuế, tham gia của đối thủ mới, cạnh tranh trong ngành bán lẻ ngày càng cao

4 cách chiến thắng trong ngành bán lẻ
4 cách chiến thắng trong ngành bán lẻ

Dưới đây là “4 cách để giành chiến thắng trong cuộc đua bán lẻ” để không chỉ vượt qua những thách thức đó mà để phát triển và chiến thắng trong ngành bán lẻ 2018.

# 1 – Tiếp cận khách hàng – Cung cấp trải nghiệm tốt hơn so với các trang thương mại điện tử

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao khách hàng đi shopping đã giảm trong 2 năm qua?

Đó chắc chắn là do sự phát triển không thể tưởng tượng của kinh doanh thương mại điện tử. Người mua sắm đang nghiên cứu về các sản phẩm trực tuyến để khi họ đến cửa hàng, họ thường xuyên theo dõi giá. Trong hầu hết các trường hợp, họ nhận được sản phẩm của họ được giao hàng từ trang bán hàng trực tuyến. Khách hàng cảm thấy thoải mái khi sản phẩm đến trước cửa nhà của họ. Thời gian của họ được tiết kiệm, nhu cầu của họ được đáp ứng. Vậy làm sao bạn chiến thắng được trong việc này?

Cung cấp Trải nghiệm tuyệt vời chỉ có trong cửa hàng, và mọi nơi tiếp cận khách hàng.

cửa hàng

Nhận đơn đặt hàng và thực hiện hóa đơn ở mọi lúc mọi nơi khi dùng Vsoft:

 Bạn sẽ nhận được đơn đặt hàng từ các phương tiện khác nhau như trang Facebook, quầy hàng tại các sự kiện,… Bằng cách này, bạn có thể hiểu khách hàng nào cần gì và bán sản phẩm chất lượng bằng cách liên hệ với khách hàng.

Khách hàng Nhận được một sản phẩm mong muốn được cung cấp thông qua một đơn vị vận chuyển phát nhanh ( giao hàng tiết kiệm, giaohangnhanh, shipper,bưu điện,..) và nhân viên bán hàng là hai thứ khác nhau! Là 2 điều bạn nên tìm hiểu để tối ưu quá trình bán hàng và giao hàng cho khách
Để khách hàng luôn có trải nghiệm tuyệt vời khi mua hàng tại cửa hàng và mua hàng online

# 2 – Quản lý doanh nghiệp, không chỉ người!

70% các nhà bán lẻ thành công tập trung nhiều hơn vào việc kinh doanh của họ, hơn là theo dõi mọi người. 

Tập trung nhiều hơn vào khách hàng và doanh nghiệp cho phép bạn mở rộng doanh số lên đến 40% trong năm tài chính. 

Ngay cả khi bạn sử dụng lao động thủ công, bạn sẽ có thể quản lý và vận hành mọi thứ từ một nơi duy nhất trên VSoft. 

Kiểm tra ngay tức thì kết quả nhân viên, vị trí và kiểm kê kho mà bạn quản lý: doanh thu được phát sinh trên mỗi nhân viên bán hàng. Có thể giúp bạn và để nhân viên của bạn hạn chế việc sai hay không tuân thủ theo chính sách quản lý có của công ty bạn. 

Bạn sẽ có thể biết tình hình doanh nghiệp bạn mọi lúc mọi nơi và nhận thông tin chi tiết có thể hành động dưới dạng báo cáo, cho dù bạn ở đâu trên máy tính hay điện thoại.

Bao cao phan mem
Bao cao phan mem

Xem được Sự lãng phí, thất thoát, hư hại khắc phục để giảm chi phí, tăng lợi nhuận:

Hàng tồn kho cao gây lãng phí, tồn kho lỗi thời, mất mát và trộm cắp, bảo trì và thuế. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chi phí lãng phí hàng năm của doanh nghiệp là 25% đến 32%. 

Sử dụng một cơ chế, quy trinh sắp xếp lại phù hợp khi đặt đơn đặt hàng, thậm chí thích ứng với Trí tuệ nhân tạo (AI là 1 công nghệ để thu thập data, phân tích để đưa ra đề xuất bằng thuật toán) để thấy trước doanh thu. Chi phí cho AI thích ứng sẽ thấp hơn tương đối so với chi phí phát sinh do lãng phí cao. 

Thông báo những đơn hàng,lãi lỗ,lạm phát, tồn đọng ứ hàng hóa, trước khi quá muộn để đảm bảo bạn không bị thua lỗ. Ngay cả lợi nhuận thấp hơn cũng tốt hơn lỗ, và chậm hơn trong việc thích ứng thị trường ngày 1 thay đôi.

# 3 – Thiết lập sự hiện diện của bạn trong thị trường bán lẻ!

Làm cho sự hiện diện của bạn ở khắp mọi nơi. 

Nếu có một nhà bán lẻ gặp gỡ hoặc tụ tập công khai tại địa phương của bạn, đừng quên đặt gian hàng của cửa hàng của bạn. Ngay cả khi mọi người không mua, họ đến để biết rằng bạn tồn tại. 

Nếu sự hiện diện của bạn không được thiết lập, khách hàng sẽ đổ xô đến đối thủ cạnh tranh của bạn. Khách hàng mua cái gì thấy nhiều bị ám thị bởi hình ảnh đó, đó là lý do các công ty lớn chi hàng tỷ đô la để quảng cáo khắp mọi nơi, mình có thể làm được nhưng 1 cách tối ưu nhất.

Bạn cũng có thể kết nối với khách hàng của bạn bằng Internet. Có một trang Facebook / Instagram cho cửa hàng của bạn. Đăng các ưu đãi hấp dẫn, trả lời các truy vấn của khách hàng trong vòng vài phút và khiến họ cảm thấy đặc biệt. Nhận thấy, ngay cả khi vấn đề chưa được hiện diện!

tiếp cận khách hàng quảng cáo thông minh
tiếp cận khách hàng quảng cáo thông minh

Quảng cáo một cách thông minh

Là một nhà bán lẻ, bạn sẽ là Giám đốc điều hành, Giám đốc Marketer, Cố vấn tài chính và tất cả các vai trò có thể khác được thành lập trong một công ty được xác định rõ. Trong khi tất cả các vai trò khác có khái niệm và có quan điểm nhât định, thì marketing là thứ cần phải thay đổi theo các xu hướng.

“Marketing tốt làm cho cửa hàng của bạn trông tốt. tiếp thị tuyệt vời làm cho khách hàng của bạn cảm thấy tuyệt vời. Hãy là một nhà tiếp thị tuyệt vời. ”

Sử dụng các phương tiện xã hội của bạn để quảng bá doanh nghiệp của bạn, tham gia vào các cuộc trò chuyện với khách gần, hoặc kết nối với khách hàng của bạn trên trang mạng xã hội lại. Nội dung sáng tạo giúp thương hiệu và cửa hàng của bạn được ghi nhớ trong thời gian dài và làm tăng yếu tố khả năng chia sẻ giữa các độc giả.

# 4 – Đầu tư vào công nghệ

Cũng như công nghệ đã phá vỡ cuộc sống hàng ngày của chúng tôi (bao nhiêu lần bạn đã kiểm tra điện thoại thông minh của bạn ngày hôm nay?), Nó có một tác động rất lớn đến ngành công nghiệp bán lẻ quá!

Forbes trích dẫn “Sự tồn tại trong môi trường bán lẻ hiện nay có nghĩa là sáp nhập vật lý và kỹ thuật số”. Trong khi có nhiều câu hỏi có thể trả lời của LHQ như “Thương mại di động sẽ trở nên lớn như thế nào?” Và “Bảo đảm rằng tương lai của bán lẻ dựa vào kỹ thuật số là gì?”, Một điều chắc chắn là các nhà bán lẻ không áp dụng công nghệ vào doanh nghiệp của họ bây giờ sẽ tìm thấy vị trí của họ có vấn đề trong năm 2018.

Chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng tiếp tục chuyển đổi kỹ thuật số này bằng cách đầu tư tương đối ít hơn. Bước đầu tiên hướng tới hành trình số là chấp nhận các tùy chọn thanh toán khác nhau – zalo pay, momo,paypal, internetbanking, COD, v.v.

Nhớ những lần bạn bỏ qua các nhà hàng và cửa hàng chỉ vì họ không chấp nhận thanh toán bằng thẻ? Có nhiều loại máy quét thẻ, liên hệ với khách hàng và luôn chấp nhận lựa chọn phương thức thanh toán của họ mà không để khách hàng cảm thấy khó xử và phân vân.

công nghệ
công nghệ

Giảm chi phí đầu tư và vận hành phần cứng:

  • Thống kê nhà nước rằng một nhà bán lẻ đang phát triển đang đầu tư tối đa 40% giá trị cửa hàng của mình trong phần cứng và phụ kiện. Điều này bao gồm phần cứng bắt đầu từ các máy tính để thanh toán, cho các bộ điều khiển, được sử dụng để xếp hàng trong các cửa hàng bán lẻ.
  • Các nhà bán lẻ thông minh có thói quen giữ đầu tư phần cứng và chi phí hoạt động rất thấp. Ví dụ: thay vì thanh toán với 10 máy tính, nhà bán lẻ có thể có máy chủ chính và sử dụng 1 máy tính,  9 điện thoại di động hoặc máy tính bảng để thanh toán.
  • Thay vì đầu tư mạnh vào phần cứng, bạn phải tập trung vào POS di động, máy quét nhỏ gọn / máy in bluetooth có thể được sử dụng để giảm thời gian khách hàng bỏ ra để xếp hàng.

Công nghệ kỷ nguyên số 4.0 đang diễn ra việc thích ứng nhanh chóng thay đổi phát triển doanh nghiệp là điều không thể trách khỏi.

Vsoft biên soạn / gofrugal

——————

Công nghệ ngày càng phát triển. Như là 1 món quà tặng các bạn khởi nghiệp để tự tin và phát triển doanh nghiệp mình lên 1 trình độ cao hơn. Vsoft công ty hơn 15 năm luôn tự hào là 1 trong những công ty đầu ngành trong ngành phần mềm bán hàng, quản lý doanh nghiệp. Có thể giúp bạn xử lý mọi vấn đề từ đơn giản đến nâng cao

Vsoft tặng bạn Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng

Miễn Phí Vĩnh Viễn.

Để tải vào: http://kiotfree.com cực kỳ chất lượng không thua bất kỳ phần mềm thu phí nào trên thị trường.

Nếu bạn là doanh nghiệp lớn với nhiều chức năng nghiệp vụ hãy liên hệ với Vsoft ngay nhé: VSoftGroup.com