Bí quyết quản lý bán hàng, nhân viên, cửa hàng hiệu quả với phần mềm Vsoft

quản lý nhân viên, luôn là bài toán khó đối với các chủ cửa hàng. Việc quản lý đó, không chỉ đơn giản là quản lý thời gian làm việc mà còn là quản lý công việc đã làm của nhân viên

435
Chia sẻ:
Bí quyết quản lý hiệu quả với Vsoft

Làm thế nào để quản lý nhân viên, luôn là bài toán khó đối với các chủ cửa hàng. Việc quản lý đó, không chỉ đơn giản là quản lý thời gian làm việc mà còn là quản lý công việc đã làm của nhân viên. Nhưng nếu, bằng những cách truyền thống để quản lý sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian cũng như gây không ít khó chịu cho nhân viên. Thế nhưng, bằng phương pháp quản lý theo tác vụ nhân viên (Tạo mới/ Chỉnh sửa/ Xóa/ In ấn) tích hợp hẳn trên các tính năng nghiệp vụ phần mềm Quản lý Bán Hàng VsBMS.trade, đảm bảo mang lại sự tin tưởng giữa 2 bên, mà còn phát huy hiệu suất làm việc của nhân viên. Thông qua bài viết từ VSOFT dưới đây,  xin chia sẽ về cách thức quản lý hiệu quả này.

Cấp tài khoản User đăng nhập cho mỗi nhân viên

Để quản lý chặt chẽ toàn bộ nhân viên tại cửa hàng mà nhất là cửa hàng có nhiều chi nhánh, việc quản lý ấy lại càng khó giải quyết hơn. Hiểu được gút mắc đó, Phần mềm quản lý bán hàng đã có chức năng quản lý người dùng. Khi đó, mỗi nhân viên được hiểu như là một người dùng, sẽ có Tên Người dùng, Mật khẩu. Mỗi khi đăng nhập vào phần mềm sẽ đăng nhập bằng chính thông user mà nhân viên đó được gán.

Danh sách Người dùng
Danh sách Người dùng
Minh họa 02: Người dùng đăng nhập vào phần mềm VsBMS.trade
Người dùng đăng nhập vào phần mềm VsBMS.trade

Phân quyền cho nhân viên cửa hàng

Mỗi nhân viên sẽ phụ trách công việc mà chức vụ/ vị trí mà nhân viên đó trực thuộc. Cụ thể

Nhóm quyền Ý nghĩa
Giám đốcLà nhóm quyền cao nhất, phụ trách tất cả các vấn đề của hệ thống, thường sẽ không bị giới hạn quyền gì của doanh nghiệp (trừ khi tài khoản đó được phân quyền riêng)
Nhân viên kế toánNhóm quyền gần với giám đốc nhất, gần như quản lý hết mọi vấn đề, phụ trách chính về các vấn đề liên quan tới kế toán
Nhân viên bán hàngNhân viên phụ trách chăm sóc, tư vấn cho khách hàng để khuyến khích họ mua sản phẩm mà doanh nghiệp bán ra
Thủ khoPhụ trách việc nhập/xuất chuyển kho, kiểm kho
Nhân viên khoNhân viên phụ trách việc nhập, chuyển kho
Nhà cung cấpQuyền gắn cho các tài khoản nhà cung cấp, cho phép họ xem được các thông tin liên quan tới sản phẩm của họ bán cho doanh nghiệp

Việc phân quyền sẽ giúp nhân viên tập trung hoàn thành mục tiêu các nhiệm vụ được giao, đồng thời cũng giúp chủ cửa hàng tránh được những sự cố và sai sót trong quá trình sử dụng phần mềm của nhân viên. Ngoài ra còn có chức năng không cho nhân viên này xem giao dịch của nhân viên khác để tránh sự ganh đua, đố kỵ không đáng có.

Phân quyền người dùng trên VsBMS.trade
Phân quyền người dùng trên VsBMS.trade

Thiết lập thời gian làm việc/ ca làm việc của từng nhân viên trong ngày trên phần mềm

Hầu hết nhân viên tại cửa hàng sẽ làm việc theo ca, họ sẽ thao tác trên phần mềm trong khoảng thời gian làm việc qui định của ca làm việc của nhân viên đó. Qua đó, việc qui định thời gian làm việc của nhân viên đó cũng đồng nghĩa là nếu ngoài thời gian làm việc qui định thì mọi hoạt động trên phần mềm của người dùng này sẽ không được ghi nhận. Và nhân viên cửa hàng chỉ có thể truy cập vào phần mềm trong các ngày qui định trong tuần, vào khoảng thời gian mà chủ cửa hàng ghi nhận trên phần mềm VsBMS.trade.

Ấn định thời gian/ ca làm việc cho người dùng trên VsBMS.trade
Ấn định thời gian/ ca làm việc cho người dùng trên VsBMS.trade
Qui định thời gian Ca làm việc cho người dùng trên VsBMS.trade
Qui định thời gian Ca làm việc cho người dùng trên VsBMS.trade

Như vậy, trong khoảng thời gian làm việc của ca làm việc trong ngày, mọi hoạt động của người dùng trên các nghiệp vụ được phân quyền cho nhân viên. Chủ cửa hàng sẽ dễ dàng theo dõi hiệu suất làm việc , các phần việc nhân viên đã thực hiện trong ngày để từ đó sẽ dễ dàng có cơ sở đánh giá chất lượng làm việc của nhân viên hay truy trách nhiệm nếu nhân viên có sai sót trong phần việc phụ trách.

Ghi nhận lại lịch sử tác vụ, thao tác của người dùng

Là tính năng được đánh giá là hỗ trợ nhiều cho chủ cửa hàng/ quản lý. Tính năng ghi nhận lại toàn bộ những thao tác của người dùng trong suốt quá trình làm việc trên phần mềm VsBMS.trade. Có thể theo dõi theo từng nhân viên hay theo dõi xét trong khoảng thời gian nào mà chủ cửa hàng tự chọn… Tất cả đều được trình bày rõ ràng trong trên màn hình Theo dõi sự kiện này.

Cho phép theo dõi các tác vụ người dùng đã thự hiện trên VsBMS.trade

Báo cáo thống kê Theo dõi hiệu quả/ doanh số bán theo nhân viên

Ngoài ra, phần mềm còn giúp chủ cửa hàng/ doanh nghiệp có thể thống kê nhanh hiệu suất bán hàng của nhân viên kinh doanh. Và loạt các báo cáo xem theo nhân viên. Từ đó, giúp chủ cửa hàng có cơ sở tìm ra nhân viên nào là TOP doanh số trong khoảng thời gian cần theo dõi.

Nhóm báo cáo thống kê theo nhân viên trên VsBMS.trade
Nhóm báo cáo thống kê theo nhân viên trên VsBMS.trade

Sau cùng, những tính năng nói trên là một phần cơ bản của rất nhiều các tính năng mà Phần mềm Quản lý Bán Hàng VsBMS.trade giúp người dùng quản lý nhân viên bán hàng một cách dễ dàng và linh hoạt.
Lưu ý: Nếu nhân viên của bạn cố tình trốn tránh hay gian lận trong công việc và không nhập liệu vào phần mềm thì bạn nên xem lại quy trình quản lý nhân sự của doanh nghiệp.

Để tìm hiểu rõ hơn hay cần đội ngũ Hỗ trợ – Chăm sóc khách hàng của VSOFT tư vấn thêm, vui lòng liên hệ ngay đến chúng tôi theo thông tin liên hệ như sau:

Phòng Hỗ Trợ sản phẩm BMS.trade – Công Ty Trí Tuệ Việt

Địa chỉ: 18A/76 Nguyễn Thị Minh Khai, P. ĐaKao, Quận 1, TPHCM.

Điện thoại: 0903721721 – 0908199137

Email: hotro@vsoftgroup.com Website: www.vsoftgroup.com