HỦY HÓA ĐƠN GIẤY CHUYỂN SANG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ: Ngay hôm nay !

1506
Chia sẻ:

Theo quy định, doanh nghiệp được phép sử dụng hóa đơn giấy từ nay cho đến 31/10/2020. Tuy nhiên trên thực tế,  so với hóa đơn điện tử, hóa đơn giấy không mang lại những giá trị tích cực cho doanh nghiệp mà thậm chí còn gây ra một số bất lợi nhất định.

1. Thời hạn áp dụng hóa đơn điện tử:

Một trong những nội dung quan trọng của Nghị định 119/2018/NĐ-CP là tất cả các doanh nghiệp bắt buộc phải hoàn thành việc chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử trước ngày 1/11/2020. Theo đó, trong khoảng thời gian từ 1/11/2018 cho đến 31/10/2020:

+ Trường hợp cơ quan thuế thông báo cơ sở kinh doanh chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện có mã nhưng cơ sở kinh doanh chưa đủ điều kiện về công nghệ thông tin để áp dụng thì được tiếp tục sử dụng hóa đơn theo hình thức cũ nhưng phải gửi mẫu theo Phụ lục 03 và tờ khai thuế giá trị gia tăng đến cơ quan thuế.

+ Cơ sở kinh doanh mới thành lập trong thời gian này nếu được cơ quan thuế yêu cầu sử dụng hóa đơn điện tử thì phải áp dụng hóa đơn điện tử. Trường hợp chưa đủ điều kiện để áp dụng hóa đơn điện tử thì được phép sử dụng hóa đơn giấy theo quy định tại Nghị định 51/2010/NĐ-CP.

31/10/2020 là hạn cuối để các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử

Và tình hình sử dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng đã có chính thức hiệu lực từ hơn 5 tháng trở về đây, đã có nhiều doanh nghiệp đã hưởng ứng và triển khai thành công nhất là các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM với tiêu chí phủ sóng 100% doanh nghiệp trong năm 2019. Tuy nhiên trên thực tế, vẫn còn không ít doanh nghiệp đang tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy thay vì chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử nguyên nhân là muốn tận dụng hóa đơn giấy trước khi hóa đơn giấy không còn hiệu lực.

2. Bất cập khi doanh nghiệp còn dùng hóa đơn giấy:

Thực chất việc sử dụng hóa đơn giấy không mang lại lợi ích mà thậm chí còn có thể gây ra nhiều bất lợi cho các doanh nghiệp khi sử dụng. Cụ thể những bất cập này như sau:

  • Sử dụng hóa đơn giấy khiến doanh nghiệp bị tụt hậu, mất lợi thế cạnh tranh với doanh nghiệp đã áp dụng hóa đơn điện tử.
  • Phải mất thời gian chờ, chi phí vận chuyển nhiều ngày để nhận được hóa đơn, thủ tục nhận hóa đơn rườm rà.
  • Thất lạc hóa đơn là bị phạt nên doanh nghiệp cần có nơi lưu trữ vào bảo quản tốt.
  • Tra cứu hóa đơn gặp khó khăn.
Hóa đơn điện tử giúp ích nhiều cho công tác quản lý của lãnh đạo doanh nghiệp

3. Hóa đơn điện tử chính là giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp:

Xem thêm: Hướng dẫn tính năng xuất hóa đơn điện tử trên Phần mềm VsBMS.trade.

Việc loại bỏ hóa đơn giấy chuyển sang hóa đơn điện tử đã chứng minh được những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp:

–  Tiết kiệm thời gian, chi phí liên quan đến hóa đơn điện tử như khởi tạo, phát hành, vận chuyển, lưu trữ…

–  Đảm bảo an toàn, bảo mật tối đa, giảm thiểu khả năng hóa đơn bị làm giả.

–  Bên cạnh giá trị hữu hình, doanh nghiệp còn nhận được giá trị vô hình khác như cơ hội khi cung cấp cho khách hàng dịch vụ hiện đại, tiện ích, nhanh chóng, góp phần nâng cao giá trị chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Vì vậy, doanh nghiệp nên sớm hợp tác với các đơn vị cung cấp phần mềm để triển khai hóa đơn điện tử thay vì chờ đến hạn cuối. Điều này cũng giúp doanh nghiệp tránh được tình trạng ồ ạt đăng ký hóa đơn điện tử khi thời điểm 1/1/2020 đến gần, dẫn đến các rủi ro không đáng có.

Để biết thêm thông tin về Tính năng Hóa đơn điện tử trên VsBMS.trade, Quý khách vui lòng liên hệ:
————————————————-
Công ty Phần mềm Trí Tuê Việt – VSOFT:
Địa chỉ: Tòa Nhà Vmax, Tầng 2, Số 18/76A Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Q.1, HCM.
Hotline:  0903 721 721 
Website: https://www.vsoftgroup.com