Làm sao để theo dõi DOANH SỐ cửa hàng ngay tức thì ?

991
Chia sẻ:

Trong suốt quá trình vận hành một cửa hàng hay doanh nghiệp, việc quản lý sản phẩm, công tác bán hàng thôi chưa đủ, chủ cửa hàng/ doanh nghiệp cần nắm rõ thông tin luồng tiền của doanh nghiệp. Thấu hiểu những gì mà một chủ doanh nghiệp cần, phn mm Qun lý bán hàng VsBMS.trade đã xây dựng loạt báo cáo thống kê dưới dạng biểu đồ rất trực quan và hữu ích .

1. Biu đ Thng kê Doanh s theo Nhóm hàng :

      Mục đích : Thống kê doanh thu theo nhóm hàng sẽ giúp chủ cửa hàng/ doanh nghiệp biết được nhóm hàng nào đóng vai trò quan trọng trong cửa hàng của mình. Cụ thể nhóm hàng nào bán chạy theo từng thời điểm xem thống kê. Cũng như, cho phép bạn đánh giá được những nhóm mặt hàng nào nên cần cắt giảm hay ngưng hẳn.

Một quản lý cửa hàng giỏi sẽ biết cách tối ưu doanh thu từ kết quả thống kê nhóm mặt hàng nào bán chạy. Từ việc quản lý tồn kho cho đến việc trưng bày sản phẩm. Cũng như theo dõi xu hướng và thị hiếu tiêu dùng nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng một cách chính xác, kịp thời.

Minh họa: Thống kê doanh số theo Nhóm hàng

2. Biu đ Thng kê Doanh s theo Khách hàng :

      Mục đích : Thống kê doanh thu thực của một khách hàng được chọn cụ thể hay tất cả khách hàng. Dựa vào các số liệu trên báo cáo, cửa hàng sẽ chủ động liên hệ và chăm sóc khách hàng tiềm năng.

Minh họa : Thống kê Doanh số theo khách

3. Biu đ Thng kê Doanh s theo Tháng :

Mục đích : Thống kê doanh số thực trên từng tháng của doanh nghiệp. Từ đó, giúp người quản lý có cơ sở để đưa ra những chiến lược bán hàng tốt nhất để tăng doanh số bán hàng của cửa hàng.

Minh họa: Thống kê doanh số theo tháng

Qui cách trình bày: Biểu đồ hiển thị thống kê doanh thu theo các tiêu chí và thuộc tính:
       + Trục tung: số liệu doanh thu dựa vào các thuộc tính và khoảng thời gian đã lựa chọn.
       + Trục hoành: là các mốc tháng trong năm.

4. Biu đ Thng kê Doanh s theo Năm :

      Mục đích : Cung cấp cho chủ cửa hàng/ doanh nghiệp thông tin về sự tăng trưởng của doanh nghiệp,  đồng thời cung cấp phương tiện để đánh giá hoạt động kinh doanh trong toàn năm. Thay vì, kế toán phải lật lại từng hàng chồng sổ sách ghi chép từng tháng. Từ đó, người quản lý doanh nghiệp có thể định lượng ngân sách và kế hoạch phát triển bán hàng cho thời gian tới.

Minh họa: Thống kê doanh số theo năm

Tóm lại, loạt các báo cáo phân tích doanh số được thể hiện dưới dạng biểu đồ một cách sinh động, trực quan, dễ hiểu, phần mềm Quản lý bán hàng VsBMS.trade của VSOFT giúp bạn có thể dễ dàng trong việc theo dõi được tình hình kinh doanh tại cửa hàng chính xác, nhanh chóng tại mọi thời điểm chọn xem. Công cụ hữu ích giúp bạn lên kế hoạch kinh doanh hiệu quả, bán hàng thành công.
Bên cạnh đó, tất cả các dữ liệu đều được lưu trữ chỉ ở máy chủ. Vì vậy dữ liệu không bị phân tán nên việc thống kê báo cáo được tập trung, đồng nhất và đem lại hiệu quả cao.

Với phần mềm Quản lý bán hàng VsBMS.trade không chỉ theo dõi, quản lý chặt chẽ dòng tiền vào ra hiệu quả mà còn tiết kiệm thời gian, công sức. Và đây cũng là phương pháp phổ biến nhất, đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng.

Tác giả : Nguyễn Ngọc Thảo
Nguồn : Vsoftgroup