Phần mềm quản lý bán hàng cho ngành vật liệu xây dựng gạch cát, sỏi đá,nội thất,..

1183
Chia sẻ:

Ngày nay, việc mở 1 cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dưng không còn trở nên khó khăn mấy. Nên vấn đề cạnh tranh ngày càng gay gắt do cửa hàng được mở ra ngày càng nhiều.  Không thể dùng tay ghi chép sổ sách để quản lý các công việc thu chi, công nợ, bán hàng. Việc thủ công tốn quá nhiều thời gian, độ chính xác nhầm lẫn cao, dễ làm mất uy tín. Dậm chân tại chỗ chờ khách hàng hoặc bị động chờ khách hàng tới càng khiến công việc kinh doanh trở nên trì trệ chậm chạp.

Phần mềm quản lý bán hàng cho ngành vật liệu xây dựng
Phần mềm quản lý bán hàng cho ngành vật liệu xây dựng

Tùy nhiên theo quy mô mà cửa hàng là kho chứa đồng thời là địa điểm giao dịch hay cửa hàng chỉ là văn phòng đại diện? Điều này sẽ quyết định rất nhiều đến cách thức hoạt động cửa hàng của bạn.

Nhưng dù có theo hình thức nào, sổ sách quản lý thu – chi là chưa đủ, bạn cần phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng.

“Duy nhất tại Vsoft BMS không có ở bất kỳ đơn vị nào trên VN. Hỗ trợ Tùy chỉnh phần mềm phù hợp với nghiêp vụ quy trình khách hàng.”

1. Quy đổi đơn vị tính quy đổi linh hoạt

Khó khăn lớn nhất của các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng khi sử dụng phần mềm bán hàng thông thường không chuyên cho ngành vật liệu xây dựng

Đó là không hỗ trợ cách quy đổi đơn vị tính (Ví dụ, sắt nhập kg cây bán ra đơn vị cây, tôn nhập kg cắt bán mét…, gạch theo m2, m3, thùng, tấn,… ).

Đặc thù của kinh doanh vật liệu xây dựng là tồn kho lớn, nhập hàng khối lượng lớn nhưng bán ra với số lượng nhỏ, đơn vị tính khác nhau theo từng nhu cầu khách hàng

Vsoft BMS VLXD là phần mềm chuyên đặc trưng cho vlxd, được xây dựng phục vụ do yêu cầu của hàng trăm cửa hàng, nhà xưởng sản xuất vật liệu xây dựng.

2. Quản lý hàng tồn kho vật liệu xây dựng

  • Đặc trưng của ngành vật liệu xây dựng là tồn kho cực kỳ lớn, đặc biệt là các cửa hàng lớn, doanh nghiệp sản xuất chế tạo,..
  • Đối với những dự án: Vật liệu xây dựng thường xuất thẳng từ nhà xưởng đến công trình không qua kho và tính vào chi phí. Nhưng vẫn phải theo dõi tồn kho tại từng công trình, theo dõi điều chuyển vật liệu giữa công trình này với công trình khác hoặc vật liệu thừa thiếu giữa các công trình cần kiểm soát.
  • Phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng còn cho phép quản lý nguyên vật liệu xuất thẳng đến công trình.
  • Ngoài ra, phần mềm có thể quản lý các chứng từ nhập kho/xuất kho vật tư, hàng hóa, công cụ dụng cụ, thành phẩm và tính giá xuất kho vật tư, hàng hóa, thành phẩm theo nhiều phương pháp khau nhau một cách chính xác và nhanh chóng.

3. Quản lý công nợ theo công trình, hợp đồng

Cứ thấy có tiền trong tay bán được hàng nhưng sau 1 thời gian thấy trắng tay do bạn đang sử dụng thâm hụt tiền vốn

Cho khách hàng nợ tiền vấn đe dễ chết yểu do khách ko có khả năng chi trả
Bán chịu cho khách quen? Không cân đo đong đêm khoảng bao nhiêu phần trăm và dõ đang khi nào trả.

Do vậy, phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng cho phép người sử dụng theo dõi:

  • Công nợ của từng nhà cung cấp, do ngành xây dựng có nhiều nhà cung cấp các loại vật liệu, nhiên liệu, dịch vụ phục vụ cho hoạt động xây lắp.
  • Theo dõi công nợ của một nhà cung cấp nhiều dịch vụ cùng lúc cho công trình, hợp đồng.
  • Công nợ khách hàng, nhà thầu, thơi gian đáo hạn nợ

Thắt chặt công nợ là cách để phòng trách rủi ro và tăng lợi nhuận an toàn kinh doanh.

4. Quản lý lãi/lỗ theo từng công trình, hợp đồng xây dựng

Bán hàng trực tiếp tại cửa hàng nên bạn có thể xem được lợi nhuận kinh doanh, doanh thu, chi phí ngay tức thì của ngày tháng năm nay. Để bạn đưa ra được phương án kinh doanh sắp tới

Tuy nhiên, Do hoạt động đặc thù của các doanh nghiệp xây dựng nên việc quản lý lãi/lỗ theo từng công trình hay hợp đồng diễn ra khá phức tạp và đòi hỏi sự chi tiết, rõ ràng. Vì vậy, phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng cho phép theo dõi các khoản chi chi phí cụ thể theo từng công trình, hợp đồng.

Với sự chuyên dụng cho phần mềm, bạn hay kế toán viên sẽ không mất nhiều thời gian để tính toán số liệu, chỉ cần nhập liệu một lần và cuối kỳ vào xem báo cáo, các nhà quản lý cũng dễ dàng kiểm soát được tình hình doanh thu của doanh nghiệp và đưa các quyết định nhanh chóng và hiệu quả.

Tặng miễn phí 15 ngày hỗ trợ và sử dụng hiệu quả miễn phí

Đăng ký ngay: phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng