Kinh nghiệm kinh doanh vật liệu xây dựng hiệu quả

759
Chia sẻ:

Các ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng

Xây dựng chương trình chiết khấu hấp dẫn

Chương trình chiết khấu hấp dẫn nhất là điều bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình dễ dàng. Đừng ngại ngần về vấn đề phá giá, bạn chỉ cần nêu rõ là đây là đợt hàng để chứng minh chất lượng ban đầu cho khách hàng, thu hút các khách hàng tiềm năng. Nhưng về sau, bạn cần kinh doanh chiết khấu “tình cảm” – nghĩa là bạn có thể hỗ trợ vật liệu xây dựng dựa trên nhu cầu của đội xây dựng mà chưa cần tiền cọc trước. Cách làm này giúp bạn tạo mối quan hệ cực tốt với cả chủ nhà và đội xây dựng.

Xây dựng thương hiệu nổi bật online:

Kèm với chương trình chiết khấu tốt, bạn cần thực hiện SEO cho dịch vụ vật liệu xây dựng của mình. Chi phí ban đầu không nhỏ, nhưng nếu dựa vào nền tảng kỹ thuật thông minh so với các website cổ lổ sĩ của các dịch vụ xây dựng khác thì rõ ràng một thương hiệu online nổi bật sẽ là một lợi thế. Tuy nhiên nên lưu ý đây chỉ là ý tưởng về mặt ngắn hạn, dài hạn cần ý tưởng nổi bật hơn.

Dẫn đầu về công nghệ và tư vấn:

Thay vì tiếp cận đội thầu, bạn có thể dùng SEO và bán những sản phẩm dẫn đầu về công nghệ cho đối tượng khách hàng có tiền. Họ có thể coi mẫu sản phẩm xây dựng tận nơi do bạn bán và mang đến chào hàng. Chỉ cần một khả năng sale tốt và một chút thời gian đầu tư, ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng này của bạn chắc chắn sẽ trở thành hiện thực.

Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua kênh online bằng cách xây dựng một website để giới thiệu về cửa hàng hay doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng của bạn. Sau đó chạy quảng cáo Google Adwords hoặc SEO cho website để có thêm nhiều khách hàng tiềm năng ghé thăm website và liên hệ hợp tác. Đặc biệt nếu bạn bán các sản phẩm như đá ốp lát hay thiết bị vệ sinh thì website là kênh giới thiệu và trưng bày hình ảnh lý tưởng giúp thu hút khách hàng. Đồng thời khách hàng thuận tiện trong việc tìm hiểu các thông tin về thông số sản phẩm. Bên cạnh đó, còn nên chú trọng vào dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng dịch vụ chuyên chở nhanh chóng, tiện lợi hay các chính sách chiết khấu tốt.

Cung cấp những vật liệu an toàn:

Tùy khu vực và địa thế bạn sinh sống, hãy nhắm vào những sản phẩm cung cấp được khả năng bảo vệ an toàn cho chủ nhà khi cần thiết. Một trong những vấn đề rất đáng quan tâm là vật liệu chống cháy và bền bỉ – bạn hãy săn lùng nguồn hàng này tốt nhất và đẹp nhất và giá thành không cần thấp. Vẫn chạy quảng cáo liên quan đến tai nạn xây dựng hay các vụ hỏa hoạn – chắc chắn sẽ có khách hàng suy nghĩ và gọi cho bạn. Ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng này phù hợp và dễ làm.

Cung cấp các dịch vụ tặng kèm thông minh:

Bạn hãy cố gắng tìm ra cách tiết kiệm chi phí cao nhất cho đội xây dựng, chi phí vật liệu xây dựng mua thì cũng như nhau, nhưng chi phí chuyên chở, bảo quản có thể là một vấn đề lớn. Hãy xây dựng mạng lưới vận chuyển, bảo quản tốt, ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng theo hướng thông minh sẽ được đón nhận rất tốt từ tất cả đội thầu.